Futari wa Pretty Cure

posted on 29 Aug 2009 18:32 by poke-precure

     มหัศจรรย์สาวน้อยพริตตี้เคียว (「ふたりはプリキュア」ฟุตาริวะ พุริคิวอะ) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นถูกสร้างเป็นอนิเมโดยโตเอแอนิเมชัน ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2547 - 30 มกราคม 2548 รวมทั้งสิ้น 49 ตอน สำหรับในประเทศไทยออกอา่กาศทางโมเดิร์นไนท์ทีวีตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ -29 กรกฎาคม 2549 เวลา 9.00 - 9.30 น.

เนื้อเรื่อง

     มิสึมิ นางิสะ นักกีฬาชมรมลาครอสชั้น ม.2 ของโรงเรียนเวโรเน่ได้เจอกับตัวประหลาดจากสวนแห่งสว่างที่ชื่อว่า เมปเปิ้ล ในคืนที่มีฝนดาวตก แถม ยูคิชิโระ โฮโนกะ ราชินีอัจฉริยะ เพื่อนร่วมห้องเดียวกันก็มีตัวประหลาดแบบเดียวกันที่ชื่อ มิปเปิ้ล อีกต่างหาก ทั้งคู่จึงตกกระไดพลอยโจนกลายเป็นนักรบในตำนาน พรีเคียว แบบไม่ตั้งใจเพื่อปกป้อง พริซึม สโตน หินทั้งเจ็ดที่มีพลังแห่งการเกิดของสวนแห่งแสงสว่าง จากเหล่าร้าย Dusk Zone นางิสะกับโฮโนกะจะต้องร่วมมือกับเมปเปิ้ลและมิปเปิ้ล เพราะถ้ามันถูกแย่งชิงไปได้ทั้งหมดละก็....แม้แต่สวนแห่งสายรุ้ง หรือโลกของเราก็จะไม่เหลือแน่

ตัวละคร

ตัวละครหลัก

Nagisa Misumi / Cure Black (美墨なぎさ [みすみ なぎさ]  / キュアブラック)

   มิซืมิ นางิสะ / เคียวแบล็ค นักกีฬาตำแหน่งเอซของชมรมลาครอสโรงเรียนเวโรเน่ ดังมากในกลุ่มเด็กผู้หญิงซึ่งเจ้าตัวไม่ชอบเอาซะเลยเพราะอยากจะมีแฟนกับเขา สักคน ชอบกินมากๆ โดยเฉพาะช็อคโกแลตและทาโกยากิ นิสัยร่าเริงแจ่มใส แต่ปากไม่ค่อยตรงกับใจซักเท่าไหร่ เวลาอายจะเขินจนทำอะไรไม่ถูก ซุ่มซ่าม และรั่วบ่อยๆ คำพูดติดปาก คือ ありえない ( arienai = เป็นไปไม่ได้ )

  

Honoka Yukishiro / Cure White (雪城ほのか [ゆきしろ ほのか] / キュアホワイト)

   ยูคิชิโระ โฮโนกะ / เคียวไวท์ ราชินีอัจฉริยะผู้มีผลการเรียนเป็นที่ 1 เสมอ ต่างจากนางิสะตรงที่โฮโนกะจะป๊อปในกลุ่มผู้ชาย ถึงแบบนั้นเจ้าตัวก็ไม่เคยสนใจที่จะมีแฟนเลย ใฝ่ฝันอยากที่จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ โฮโนกะเป็นคนเงียบๆ และออกจะเก็บกดนิดหน่อยเพราะว่าอยู่คนเดียวมาตลอด เลยไม่ค่อยมีเพื่อนสนิท แต่พอได้เป็นพรีเคียวร่วมกับนางิสะ โฮโนกะก็สดใสร่าเริงขึ้น และเพราะอยู่กับนางิสะแทบจะตลอดเวลา โฮโนกะเลยต้องคอยดูแลนางิสะเสมอ

ตัวละครรอง
 
   
   Mepple / เมปเปิ้ล / メップル  ผู้กล้าผู้ถูกเลือกจากสวนแห่งแสงสว่าง หน้าที่ของเขาคือ การปกป้องเจ้าหญิงแห่งความหวัง แต่ตอนที่นำพริซึมสโตนหนึ่งในสองก้อนที่เหลือหนีออกมายังสวนแห่งสายรุ้งก็พลัดกับมิปเปิ้ลซะได้ นิสัยชอบจ้อน่ารำคาญ และกินจุ เป็นคู่หูกับแบล็ค

 
   Mipple / มิปเปิ้ล / ミップル  เจ้าหญิงแห่งความหวังของสวนแห่งแสงสว่าง มิปเปิ้ลเป็นอีกคนที่ถือครองพริซึมสโตนหนึ่งในสองก้อนที่ยังไม่ถูก Dusk Zone ชิงไป เป็นคู่รักกับเมปเปิ้ล ถึงแบบนั้นมิปเปิ้ลก็มีนิสัยเป็นผู้ใหญ่กว่ามาก เป็นคู่หูกับไวท์

   Porun / โปรูน / ポルン  เจ้าชายแห่งแสงสว่างผู้มีพลังนำไปสู่อนาคต พลังพิเศษของโปรูนคือ การทำนายโปรูนสามารถทำนายเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ เอาแต่ใจสุดๆ อยากได้อะไรแล้วต้องเอาให้ได้ ใครห้ามก็ไม่ฟังทั้งนั้น เพราะองครักษ์แห่งหินได้ฝากพลังของพริซึมสโตนไว้กับโปรูน ทำให้โปรูนสามารถเพิ่มพลังกับพรีเคียวโดย "Rainbow Brace" ได้

   Ishi no bannin / องครักษ์ / 石の番人  องครักษ์ผู้ดูแลพริซึมสโตน และเขานี่เองที่เป็นผู้มอบพรีเคียวไดอารี่ให้กับพรีเคียว ความจริงแล้วไม่มีใครรู้ชื่อของเขาเลย จนกระทั่งอิลคูโบเอ่ยออกมา เราถึงได้รู้กันว่าเขาชื่อ "Wisdom"


    Chourou / ผู้เฒ่า / 長老  คนสนิทของราชินี ขี้หลงขี้ลืมบ่อยๆ

   Queen / ควีน / クイーン  ราชินีผู้ปกครองสวนแห่งแสงสว่าง ไม่มีใครตัวใหญ่กว่าเธอนอกจากจาร์คคิง
 

ศัตรูจากดาร์คโซน

   Pisard / พีซาร์ด / ピーサード  ศัตรูคนแรกของพรีเคียว เป็นประเภททุ่มสุดตัวในการเอาชนะ

   Gekidrago / เกคิดราโก้ / ゲキドラーゴ  ท่าทางออกจะเหมือนคนปัญญาอ่อน มีพละกำลังมากและชอบปลอมตัวให้กลมกลืนกับสิ่งต่างๆ

 

   Poizunii / พอยสึนี่ / ポイズニ-  หญิงสาวคนเดียวในกลุ่ม ชอบปลอมตัวเป็นมนุษย์เข้ามาปะปนเพื่อหาโอกาสโจมตีพรีเคียว

   Kiriya / คิริยะ / キリヤ  น้องชายของพอยสึนี่ ปลอมตัวเข้ามาเป็นนักเรียนในโรงเรียนเวโรเน่เพื่อคอยจับตามองพรีเคียว แต่การที่ได้มาใกล้ชิดกันนั้นทำให้เขาเกิดมีความรู้สึกดีๆ กับโฮโนกะขึ้นมา และสุดท้ายเขาก็มอบพริซึมสโตนให้กับพรีเคียว

   Irukubo / อิลคูโบ / イルクーボ  คนสุดท้ายของกลุ่มดาร์คไฟฟ์ มีพลังมากที่สุด ถ้าไม่เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นก็คงไม่สามารถเอาชนะได้ ทั้งๆ ที่คิดว่าน่าจะกลับสู่ความมืดไปแล้ว แต่กลับปรากฏตัวออกมาอีกในตอนที่พรีเคียวไปสวนแห่งแสงสว่าง

   Juna / จูน่า / ジュナ  เมล็ดพันธุ์ของจาร์คคิงที่ปรากฏตัวออกมาเป็นคนแรก รูปร่างสูงใหญ่

 

   Regine / เรกีเน่ / レギーネ  ภาพลักษณ์ของเรกิเน่ในร่างมนุษย์กับร่างจริงนั้นต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยทีเดียว.... ตอนร่างคนมักจะพูดเบาจนต้องพูดซ้ำบ่อยๆ แต่ในร่างจริงแล้วนิสัยเปลี่ยนไปคนละขั้ว

   Belzei Gertrude / เบลเซ่ เกอร์ทรูด / ベルゼイ・ガードルード  ดูเหมือนจะเป็นหัวหน้าของเหล่าเมล็ดพันธุ์ ปรากฏตัวครั้งแรกในคราบของ ผอ. โรงพยาบาล

   Jark King / จาร์คคิง / ジャアクキング  ราชาแห่งความมืด ปรารถนาจะเป็นอมตะจึงต้องการพลังของพริซึมสโตน ภาพของจาร์คคิงที่เห็นกันผระจำนั้นคือ ยืนเฉยๆอยู่ในความมืดโดยที่มีโซ่ล่าไว้ ชื่อ Jark หรือที่เสียงญี่ปุ่นอ่านว่า จาคุ นั้นมาจากคำว่า 邪悪 ที่แปลว่า ชั่วร้าย

   Zakenna / ซาเคนน่า / ザケンナー  ศัตรูลูกกระจอก พูดเป็นอยู่คำเดียวคือชื่อของมันเอง เมื่อพรีเคียวกำจัดซาเคนน่าลงได้ จะมีดาวสีดำเล็กๆ จำนวนมากกระจายออกมาแล้วพูดว่า "ขอโทษนะ"

ตัวละครอื่นๆ

   Takashi Misumi / มิสิมิ ทาคาชิ / 美墨岳 (みすみ たかし) พ่อของนางิสะ ชอบปล่อยมุขแป้ก

   Rie Misumi / มิสิมิ ริเอะ / 美墨理恵 (みすみ りえ) แม่ของนางิสะ อาชีพแม่บ้าน

   Ryouta Misumi / มิสิมิ เรียวตะ / 美墨亮太 (みすみ りょうた) น้องชายสุดแสบของนางิสะ เป็นเหยื่อของท่า Cobra Twist ประจำ

 

   Sanae Yukishiro / ยูคิชิโระ ซานาเอะ / 雪城さなえ (ゆきしろ さなえ) ย่าของโฮโนกะ ปัจจุบันอยู่กับโฮโนกะแค่สองคน มักจะมีคำพูดแปลกๆ ที่รู้ไปซะทุกอย่าง

   Tarou Yukishiro / ยูคิชิโระ ทาโร่ / 雪城太郎 (ゆきしろ たろう) พ่อของโฮโนกะ ทำธุรกิจเกี่ยวกับอัญมณีที่ต่างประเทศ และจะกลับมาหาโฮโนกะแค่ในวันเกิดเท่านั้น

   Aya Yukishiro / ยูคิชิโระ อายะ / 雪城文 (ゆきしろ あや) แม่ของโฮโนกะ ไปทำงานด้วยกันกับพ่อ ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่ก็รักและเป็นห่วงลูกสาวมาก พอถึงวันเกิดจะต้องขนของขวัญกลับมาฝากมากมาย

   Chuutarou / ชูทาโร่ / 忠太郎 (ちゅうたろう) สุนัขที่โฮโนกะเลี้ยงไว้

   Shiho Kubota / คุโบตะ ชิโฮะ / 久保田志穂 (くぼた しほ) เพื่อนสนิทของนางิสะ อยู่ชมรมลาครอสด้วยกัน มักจะชอบพูดย้ำคำ 3 รอบเสมอ

   Rina Takashimizu / ทาคาชิมิซุ รินะ / 高清水莉奈 (たかしみず りな) เพื่อนสนิทของนางิสะ อยู่ชมรมลาครอสเหมือนกัน ตัวสูงชะลูดกว่าชาวบ้าน

   Shougo Fujimura / ฟูจิมุระ โชโงะ / 藤村省吾 (ふじむら しょうご) เพื่อนสมัยเด็กของโฮโนกะ กัปตันชมรมฟุตบอลของเวโรเน่ ใครๆ ก็พากันเรียกเขาว่า "ฟูจิพี"

   Kimata / คิมาตะ / 木俣 (きまた) เพื่อนสนิทของฟูจิพี อยู่ชมรมฟุตบอลเหมือนกัน

 

    Akane Fujita / ฟูจิตะ อากาเนะ / 藤田アカネ (ふじた あかね) เจ้าของร้านทาโกะคาเฟ่ เคยเรียนที่โรงเรียนเวโรเน่ และเคยอยู่ทีมลาครอสมาก่อน เอกลักษณ์คือ ผ้าโพกหัวสีแดง

ไอเทม

   Card Commune / カードコミューン  รูปร่างของเมปเปิ้ลและมิปเปิ้ลในเวลาที่อยู่ในสวนแห่งสายรุ้ง เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานมีช่องข้างล่างสำหรับให้ slash การ์ด ทั้งสำหรับแปลงร่าง หรือดูแลทั้งสองตัวนี้

   PreCure Card / プリキュアカ-ド  ใช้สำหรับ slash นอกจากจะใช้กับ Card Commune ก็ยังใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้อีกบรรดาการ์ดเหล่านี้ คือ ผู้คนของสวนแห่งแสงสว่างนั่นเอง โดยการ์ดราชินีมีไว้แปลงร่างส่วนใบอื่นๆ เอาไว้ดูแลเมปเปิ้ลและมิปเปิ้ล


   Prism Stone / プリズムスト-ン  หินที่มีพลังแห่งการเกิดทั้ง 7 ก้อนของสวนแห่งแสงสว่าง เป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อความเป็นอมตะของตัวเอง จาร์คคิงจึงอยากได้พลังของพริซึมสโตนมาก

   Prism Hopeish / プリズムホーピッ