Futari wa Pretty Cure Max Heart

posted on 31 Aug 2009 23:54 by poke-precure

   มหัศจรรย์สาวน้อย พริตตี้เคียว แมกซ์ฮาร์ท (ふたりはプリキュア Max Heart) ซีรีย์ที่ 2 ของมหัศจรรย์สาวน้อย พริตตี้เคียว ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2548 - 29 มกราคม 2549 รวมทั้งสิ้น 47 ตอน สำหรับในประเทศไทยออกอา่กาศทางโมเดิร์นไนท์ทีวีตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม - 8 กรกฎาคม 2550 เวลา 9.00 - 9.30 น.  

เนื้อเรื่อง

   เหตุการณ์ผ่านไปไม่นานจากภาคแรก ทั้งๆที่คิดว่าคงไม่สามารถเป็นพรีเคียวได้อีกแล้ว เมปเปิ้ลกับมิปเปิ้ลก็ตื่นขึ้นมาอีกครั้งในตอนที่นางิสะกับโฮโนกะกำลังคับขัน นักรบในตำนานจึงเกิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง พร้อมด้วยพลังที่มากกว่าเดิม

   ตอนที่พรีเคียวล้มจาร์คคิงได้จากตอนท้ายของภาคแรกนั้น มันได้รวมพลังเฮือกสุดท้ายแล้วโจมตีใส่ราชินีแห่งแสงสว่าง ทำให้ควีนไม่สามารถรวม " ชีวิต หัวใจ และฮาร์ทเทียลทั้ง 12" ไว้ให้เป็นหนึ่งเดียวได้อีก ส่วนประกอบทั้งสามได้แยกจากกันแล้วกระจายมาที่สวนแห่งสายรุ้ง เป็นหน้าที่ของพรีเคียวที่จะต้องตามหาสามสิ่งนั้น และทำให้ควีนกลับเป็นเหมือนเดิมให้ไวที่สุดก่อนที่จาร์คคิงจะฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

ตัวละคร

ตัวละครหลัก

Nagisa Misumi / Cure Black (美墨なぎさ [みすみ なぎさ] / キュアブラック)

   นางิสะ มิสึมิ / เคียวแบล็ค  ในภาคนี้นางิสะได้เป็นกัปตันทีมลาครอส และก็ยังคงมีเด็กผู้หญิงมาคอยรุมล้อมชอบไม่เปลี่ยนแปลง การเป็นกัปตันทีมลาครอสดูจะเป็นงานหนักนิดหนึ่งสำหรับเธอ

Honoka Yukishiro / Cure White (雪城ほのか [ゆきしろ ほのか] / キュアホワイト)

   โฮโนกะ ยูคิชิโระ / เคียวไวท์  ในภาคนี้โฮโนกะได้เป็นประธานชมรมวิทยาศาสตร์ เพราะเป็นคนจริงจังเลยอาจทำให้คนในชมรมเครียดไปบ้าง แต่ทุกคนก็เข้าใจว่าโฮโนกะเป็นคนแบบนี้แหละ

Hikari Kujou / Shiny Luminous (九条ひかり [くじょう ひかり] / シャイニールミナス)

   ฮิคาริ คุโจ / ไชนี่ ลูมินัส  สาวน้อยลึกลับที่ปรากฏตัวเข้ามาในชีวิตของนางิสะและโฮโนกะแบบกะทันหัน เธอไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร มีเพียงเสียงลึกลับภายในหัวที่คอยแนะนำสิ่งต่างๆ เท่านั้น ปัจจุบันเธอพักอยู่กับอากาเนะในฐานะลูกพี่ลูกน้อง (ปลอมๆ) แท้จริงแล้วฮิคาริก็คือ...

ตัวละครรอง

   Mepple / เมปเปิ้ล / メップル  ภาคนี้เมปเปิ้ล "ตื่น" ขึ้นมาพร้อมกับมิปเปิ้ล แต่การตื่นที่ว่าไม่ใช่ตื่นจากการหลับหรอกนะ ตื่นที่ว่าคือ การตื่นของพลังใหม่ต่างหาก

   Mipple / มิปเปิ้ล / ミップル  มิปเปิ้ลเองก็ "ตื่น" ขึ้นมาเช่นเดียวกัน และยังคงเลิฟเลิฟกับเมปเปิ้ลเหมือนภาคแรก

   Porun / โปรูน / ポルン  ภาคนี้โปรูนเองก็ "ตื่น" ขึ้นมาเช่นเดียวกับเมปเปิ้ลและมิปเปิ้ล ติดฮิคาริมาก นิสัยเอาแต่ใจก็ยังคงมีอยู่แต่ก็น้อยลงเมื่อมาอยู่กับฮิคาริ พอรูรูนมาที่สวนแห่งสายรุ้ง โปรูนก็กลายเป็นพี่ชายที่พึ่งพาได้ทันที

   Rurun / รูรูน / ルルン  เหมือนเป็นน้องสาวแท้ๆของโปรูน ที่ตามมาถึงสวนแห่งสายรุ้งนั้นก็เพราะคิดถึงโปรุน เอาแต่ใจตัวเองมาก ไม่ได้ดั่งใจก็จะร้องไห้แถมไม่ยอมอยู่ห่างจากโปรูนเลย

   รูรูนเป็น "เจ้าหญิงแห่งแสงสว่างผู้มีพลังสานอนาคต" (未来を紡ぐ光の王女 , mirai o tsumugu hikari no oujo)

   Ishi no bannin / องครักษ์ / 石の番人  ตอนนี้องครักษ์มีหน้าที่ดูแลรักษาพริซึมสโตนที่เนินแห่งแสงร่วมกับผู้เฒ่า

   Chourou / ผู้เฒ่า / 長老  ภาคนี้ดูพึ่งพาได้มากกว่าภาคแรกซะอีก ปริศนาและความเป็นไปของภาคนี้ก็รู้จากผู้เฒ่า แต่ดูเหมือนความขี้หลงขี้ลืมยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

   Queen / ควีน / クイーン  ควีนบาดเจ็บหนักจากพลังของจาร์คคิงจึงไม่สามารถคงรูปร่างเดิมไว้ได้  "ชีวิต" "หัวใจ" และ "ฮาร์ทเทียลทั้ง 12" แยกออกจากกันแล้วกระจายมาที่สวนแห่งสายรุ้งนี้

ฮาร์ทเทียลทั้ง 12

   Seekun / ซีกุน / シークン  ฮาร์ทเทียลแห่งการค้นหา เป็นฮาร์ทเทียลที่ถูกพบเป็นตัวแรก เมื่อต้องการขอความเหลือจากฮาร์ทเทียลตัวอื่น ซีกุนจะทำหน้าที่เรียกฮาร์ทเทียลออกมาจากควีนแชร์เลค ซีกุนเข้าไปในควีนแชร์เลคเป็นคนสุดท้าย สัญลักษณ์ของซีกุนในแชร์เลคคือ "กล้องโทรทรรศน์"

   Pation / พาชั่น / パション  ฮาร์ทเทียลแห่งความโกรธ จะเห็นบินไปกับนกพิราบสีขาวในบางตอน สัญลักษณ์ของพาชั่นในแชร์เลคคือ "คบไฟ"

   Harmonin / ฮาร์โมนิน / ハーモニン  ฮาร์ทเทียลแห่งความปรองดอง ปรากฏครั้งแรกในตอนที่ 9 แต่พบกับพรีเคียวในตอนที่ 10 สัญลักษณ์ของฮาร์โมนินในแชร์เลคคือ "หีบสมบัติ"

   Pyuan / เีพียวน์ / ピュアン  ฮาร์ทเทียลแห่งความบริสุทธิ์ สัญลักษณ์ของเพียวน์ในแชร์เลคคือ "เกล็ดหิมะ"

   Intelijen / อินเทลิเจน / インテリジェン  ฮาร์ทเทียลแห่งความฉลาด สัญลักษณ์ของอินเทลิเจนในแชร์เลคคือ "หนังสือ"

   Wishun / วิชุน / ウィシュン   ฮาร์ทเทียลแห่งความปรารถนา  สัญลักษณ์ของวิชุนในแชร์เลคคือ  "กระจก"

   Hopun / โฮพุน / ホープン  ฮาร์ทเทียลแห่งความหวัง

   Brebun / เบรบุน / ブレイブン  ฮาร์ทเทียลแห่งความกล้าหาญ

   Prosun / โพรซุน / プロスン  ฮาร์ทเทียลแห่งความมั่งคั่ง

   Hapinen / ฮาพิเนน / ハピネン   ฮาร์ทเทียลแห่งความสุข   สัญลักษณ์ของฮาพิเนนในแชร์เลคคือ  "ระฆัง"

   Lovelan / เลิฟรัน / ラブラン  ฮาร์ทเทียลแห่งความรัก

   Etanalun / เอทานารุน / エターナルン  ฮาร์ทเทียลแห่งความอมตะ สัญลักษณ์ของเอทานารุนในแชร์เลคคือ "นาฬิกา"

ศัตรูจากดาร์คโซน

   Circulous / เซอคิวลัส / サ-キュラス  ตัวร้ายคนแรกที่โผล่ออกมาให้เห็นหน้า และอาจจะเป็นคนที่เห็นบ่อยที่สุดด้วย

   Uraganus / อุรากานอส /ウラガノス  เจ้าอ้วนสมองกลวง ขี้ขลาดตาขาว แถมหลอกง่ายอีกต่างหาก

   Byblis / บิบลิส / ビブリス  หญิงสาวหนึ่งเดียวในกลุ่ม ชอบกินนู่นกินนี่ให้เห็นบ่อยๆ

   Valdes / วัลเดส / バルデス  คนสุดท้ายที่โผล่ออกมา แถมเก่งมากๆ มองเพียงแว่บเดียวก็รู้ถึงตัวตนของฮิคาริทันที

   Hikaru / ฮิคารุ / ヒカル  เด็กชายลึกลับที่ถูกสองซาเคนน่าเลี้ยงดูอยู่ที่คฤหาสน์ร้างที่พวกเบลเซ่เคยอยู่ เพราะเหตุใดกันพวกดาร์คโซนจึงให้ความเคารพนับถือเด็กน้อยคนนี้นัก เหล่าผู้ร้ายต่างเรียกเขาแค่ว่า
"ท่านผู้นั้น" ส่วนชื่อ ฮิคารุ นั้นได้มาจากฮิคาริเป็นตั้งให้

   Jark King / จาร์คคิง / ジャアクキング  เหล่าตัวร้ายพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้เขาผู้นี้คืนชีพ พรีเคียวจะต้องแข่งกับเวลาแล้วว่า...ฝ่ายไหนจะบรรลุจุดประสงค์ก่อนกัน?

ไอเทม

   Heartful Commune / ハートフルコミューン  อุปกรณ์แปลงร่างอันเก่า แต่มาในหน้าตาแบบใหม่ ไม่ใช้คอนเซปต์สแลช แต่เสียบการ์ดข้างหลังแล้วหมุนฝามือถือแทน

   PreCure Heart / プリキュアハート  การ์ดรูปหัวใจ ใช้โดยการเสียบไว้ในช่องหลังฝามือถือแล้วหมุนฝาแทนการสแลช การ์ดทั้งหมดในภาคแรกเปลี่ยนรูปร่างเป็นแบบนี้หมด

   Touch Commune / タッチコミューン  อุปกรณ์แปลงร่างของฮิคาริ เป็นฟอร์มใหม่ของโปรุน

   Queen Chairect / クイーンチェアレクト  สถานที่ๆ ต้องกลับไปของเหล่าฮาร์ทเทียล เป็นเหมือนบ้านนั่นแหละ ซีกุนมีหน้าที่คอยเรียกฮาร์ทเทียลที่เข้าไปแล้วออกมาเมื่อยามจำเป็น และควีนแชร์เลคนี้ก็คือ "หัวใจ" ของควีนนั่นเอง

   Hartiel Baton / ハーティエルバトン  อุปกรณ์ของลูมินัส ใช้ในเวลาใช้ท่า Extreme Luminario และ Luminous Heartiel Action

   PreCure Sparkle Brace / プリキュアスパークルブレス  ของขวัญจากสวนแห่งสายรุ้งที่มอบให้กับพรีเคียว โดยความช่วยเหลือของพริซึมสโตน เป็นสื่อกลางให้พรีเคียวสามารถใช้พลังของสวนแห่งสายรุ้งได้โดยตรง เมื่อใช้สปาคเกิ้ลเบรสแล้วจะเพิ่มพลังให้กับมาร์เบิลสกรูแมกซ์จนกลายเป็น Marble Screw Max Spark

   Hartiel Broache / ハーティエルブローチェ  รูรูนจะมอบพลังให้เป็นเข็มกลัดรูปหัวใจให้กับลูมินัส สามารถใช้เป็นเกราะกำบังได้

   Miracle Commune / ミラクルコミューン  ฟอร์มที่รูรูนใช้เวลาอยู่ในสวนแห่งสายรุ้ง แต่ก็ไม่ค่อยจะอยู่ในร่างนี้เท่าไหร่อีกแหละ เพราะชอบวิ่งเล่นกับโปรูนซะมากกว่า

   Amitiel techou / アミティエール手帳  สมุดบันทึกเล่มใหม่ของภาคนี้ จากพรีเคียวไดอารี่เปลี่ยนชื่อเป็นสมุดอามิเทียล

สถานที่

   Garden of Rainbows / 虹の園 ( Niji no Sonoสวนแห่งสายรุ้ง หรือโลกของเรา ภาคนี้สวนแห่งสายรุ